Các trung tâm dạy Yoga trẻ em tốt nhất

Yoga trẻ em là một hình thức của Yoga cũng dựa trên nguyên tắc giãn cơ và nhịp thở nhưng chương trình học được thiết kế dành riêng cho trẻ em. Tùy vào lứa tuổi, tình trạng cơ thể mà Yoga trẻ em có các bài tập phù hợp khác nhau

Yoga trẻ em là hoạt động vừa nâng cao sức khỏe vừa cải thiện sự tập trung cho bé, hỗ trợ hệ tuần hoàn, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và năng lượng.

Yoga trẻ em là hoạt động vừa nâng cao sức khỏe vừa cải thiện sự tập trung cho bé, hỗ trợ hệ tuần hoàn, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và năng lượng.

Lợi ích của yoga trẻ em

Yoga trẻ em dù là bất cứ bài tập nào cho dù là nhẹ nhàng nhất cũng mang lại hiệu quả cao. Cùng chúng tôi điểm qua những lợi ích mà Yoga trẻ em mang lại.

Kích thích vận động, tăng sự dẻo dai

Khi được luyện tập Yoga trẻ em thường xuyên điều thay đổi rõ rệt nhất ở trẻ chính là sức khỏe.  Trẻ được vận động sẽ giảm thiểu các bệnh béo phì, năng lượng được giải phóng giúp quá trình trao đổi chất (đạm, vitamin, khoáng chất, omega3,...) diễn ra nhanh chóng.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn thêm cho bạn về cách tập luyện yoga đúng cách dành cho bà bầu, hoặc tư vấn cho bạn chọn chương trình yoga bầu phù hợp nhất cho bạn. Hãy đăng ký để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Giảm thiểu stress, cải thiện tập trung

Dưới các bài tập tĩnh tâm, trẻ được rèn luyện tính kiên nhẫn từ đó áp dụng trong học tập, sinh hoạt.

Yoga trẻ em giúp khai sáng tâm thức hỗ trợ trẻ tiếp nạp các năng lượng, suy nghĩ tiêu cực giải tỏa căng thẳng cực kì hiệu quả.

Các hình thức yoga trẻ em phổ biến hiện nay

Cũng giống như các hình thức Yoga khác, Yoga trẻ em áp dụng các bài tập Yoga nhưng đã có điều chỉnh để phù hợp hơn.

Hatha Yoga

Hatha Yoga là dạng thức Yoga cơ bản nhất chủ yếu cho trẻ dần làm quen và bắt được nhịp của Yoga.

Thông qua các bài tập thả lỏng, kéo giãn phối hợp nhịp nhàng chắc chắn sẽ kích thích trẻ đam mê vận động hơn.

Gentle Yoga

Gentle Yoga hướng đến hỗ trợ khớp, xương sẽ lựa chọn không thể phù hợp hơn với những trẻ đang mắc phải vấn đề liên quan đến tư thế như lệch cột sống, gù, …

Kundalini

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trên thế giới có khoảng 20% trẻ ở độ tuổi thành niên mắc phải rối loạn về hành vi và cảm xúc. Để giảm thiểu nguy cơ trên, các phụ huynh có thể tham khảo các khóa học giúp trẻ rèn tính nhẫn nại, kiên trì trong đó có Kundalini Yoga.

Một buổi học, trẻ được thực hiện các bài tập về tinh thần thay vì thể chất nhằm tăng  độ tập trung cũng như biết cách kiểm soát tác hại của yếu tố bên ngoài đến nhận thức.

Các trung tâm dạy yoga trẻ em tốt nhất hiện nay

9Life Yoga Center

9Life Yoga Center có hơn 100 huấn luyện viên chuyên nghiệp cho trẻ em với chương trình được thiết kế đa dạng, phù hợp là một lựa chọn hàng đầu phụ huynh nên lựa chọn.

Trẻ trước khi tham gia lớp sẽ được đánh giá sơ bộ về sức khỏe và tinh thần để lựa chọn lớp tốt nhất.

Trung tâm 9Life Yoga có các lớp linh hoạt cả về thời gian và địa điểm là điểm cộng giúp những bé không có thời gian nhưng vẫn có cơ hội tập luyện Yoga.

Với Yoga trẻ em, 9Life Yoga center có 3 hình thức là PT 1-1, PT nhóm trẻ và PT gia đình. Còn gì tuyệt hơn khi cả nhà có thể vừa nâng cao sức khỏe vừa gắn kết tình cảm giữa các thành viên, đem đến trẻ sự phát triển toàn diện.

Bạn muốn 9life Yoga Center gửi đến bạn chương trình học Yoga Bầu cùng HLV tại nhà với chi phí ưu đãi nhất. Chọn HLV YOGA chuyên nghiệp tới tận nhà dạy cho bạn. Đăng ký nhận ưu đãi và BÁO GIÁ ngay tại đây.

An Yoga

An Yoga là một trung tâm Yoga nổi bật ở quận Cầu Giấy. Bằng việc kết hợp vui chơi, các hoạt động kể chuyện, hát, múa,..  lẫn luyện tập, trẻ sẽ thích thú hơn và theo đuổi lâu dài bộ môn này.

Padma Yoga

Với đội ngũ trẻ trung, kinh nghiệm và yêu trẻ con, Padma Yoga luôn cố gắng đem đến những thay đổi tích cực nhất cả bên trong lẫn bên ngoài của trẻ.

Các dụng cụ hỗ trợ yoga trẻ em

Yoga trẻ em không yêu cầu quá nhiều dụng cụ hỗ trợ nâng cao tuy nhiên để tăng hiệu quả phụ huynh nên biết và tham khảo một số đồ tập dưới đây:

Bóng

Một dụng cụ mà khi được hỏi thì hơn 90% trẻ đều trả lời rất hứng thú luyện tập. Hiện nay, đa số lớp tập Yoga trẻ em đều đã trang bị để thuận tiện cho việc giảng dạy, giảm bất tiện mua sắm cho các gia đình

Thảm tập

Thảm tập Yoga chắc chắn là thứ vô cùng cần thiết cho Yoga trẻ em. Các mẫu thảm tập ngày càng dạng về màu sắc, hình ảnh là chi tiết kéo tinh thần tập của trẻ lên.

Ngoài ra khi luyện tập Yoga trẻ em, các trung tâm có thể bổ sung thêm một số vật dụng tiện ích như khăn lau, nhạc tập,..

Dạy yoga trẻ em cần lưu ý gì

Phụ huynh thường nghĩ Yoga trẻ em khá nhẹ nhàng nên không cần chú ý gì đặc biệt biệt, đây là sai lầm khá to. Trẻ là đối tượng tập rất khác với người lớn nên trung tâm lẫn gia đình cần phải đặt lên hàng đầu tâm trạng và thể lực. 

Một không gian thoải mái, một giáo viên biết lắng nghe, nói chuyện sẽ níu lại sự yêu thích của trẻ. 

Cuối cùng, đừng đặt nặng kết quả như con phải giảm bao nhiêu cân, con phải thuộc bao nhiêu bài, hãy nhìn vào quá trình và niềm vui của con khi luyện tập.