Hướng dẫn cách tập Yoga bầu tại nhà hiệu quả

Dựa trên các lý thuyết của Yoga, chương trình tập Yoga bầu được thiết kế đặc biệt dành cho các bà mẹ đang trong quá trình mang thai đầy vất vả. Ở từng giai đoạn khác nhau, tập Yoga bầu có các bài luyện chuyên biệt để cải thiện tối đa sức khỏe và tinh thần cho các mẹ.

Tập Yoga bầu tại nhà vừa tiết kiệm thời gian vừa nâng cao sức khỏe, hạn chế căng thẳng, thai nhi khỏe mạnh

Tập Yoga bầu tại nhà là lựa chọn tuyệt vời cho mẹ bầu bận rộn, giúp nâng cao thể chất, tinh thần cho cả mẹ và bé

Những hiệu quả tuyệt vời không nên bỏ lỡ của tập Yoga bầu

  • Gắn kết mẹ và bé

Theo nghiên cứu Y khoa, phụ nữ mang thai khi tập Yoga sẽ giảm 80% sinh non. Tập Yoga bầu là một trong những hình thức hiệu quả tăng gắn kết của mẹ và thai nhi

Bằng các bài tập Yoga bầu tĩnh tâm, động tác mát xa nhẹ nhàng bà bầu có nhiều thời gian cảm nhận sự thay đổi của con. Kích thích tăng tương tác của bà bầu và thai nhi cũng được chứng minh sẽ giúp trẻ thông minh và lanh lợi hơn. 

  • Phòng tránh các biến chứng ở vùng đáy chậu

Sau quá trình mang thai và sinh con, vùng đáy chậu là vùng bị ảnh hưởng nhiều nhất. Nhiều phụ nữ sau khi đẻ con bị sa sút tử cung, bàng quang và giảm nhu cầu sinh lý. 

Các bài tập Yoga bầu phần xương chậu là giải pháp an toàn và hợp lí giúp phụ nữ cải thiện nhanh chóng cân bằng sức khỏe, tăng dẻo dai các khớp xương.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn thêm cho bạn về cách tập luyện yoga đúng cách dành cho bà bầu, hoặc tư vấn cho bạn chọn chương trình yoga bầu phù hợp nhất cho bạn. Hãy đăng ký để được tư vấn MIỄN PHÍ.
  • Giảm stress, ngăn chặn trầm cảm

Nghiên cứu chỉ ra có gần 30% phụ nữ mang thai mắc chứng trầm cảm. Con số này không phải nhỏ nhưng xã hội và gia đình còn khá thờ ơ.

Để phòng tránh tình trạng nguy hiểm này cần tạo sự thoải mái về tinh thần cho phụ nữ, không nên tạo áp lực như tài chính, ngoại hình,. 

Ngoài ra, các lớp tậpYoga bầu là lựa chọn tuyệt vời cho các mẹ muốn giải tỏa tâm lí, cân bằng cảm xúc. 

Tập Yoga bầu cần nhất sự kiên nhẫn và tập trung. Qua các bài tập hít thở sâu, bà bầu sẽ hạn chế suy nghĩ tiêu cực và giảm cáu gắt bất thường.

  • Tập Yoga bầu tại nhà có hiệu quả?

Tập Yoga bầu cần một chương trình giảng dạy chuyên biệt và 1 giáo viên có chuyên môn. Tuy nhiên, các mẹ không có thời gian tham gia lớp học vẫn có thể duy trì luyện tập với các bài tập Yoga bầu cơ bản, nhẹ nhàng.

Các bài tập Yoga bầu tại nhà tốt nhất

  • Tư thế quả núi

Bài tập hướng tới giãn cơ vai và điều hòa nhịp thở này rất dễ cho các mẹ theo dõi và thực hiện. Hiện nay các trung tâm thường xuyên đăng tải bài tập dưới dạng video để bà bầu không có thời gian vẫn có thể luyện tập.

  • Tư thế ghế ngồi

Phần lớp phụ nữ sau sinh mắc trĩ. Áp lực của thai nhi khiến các vùng xương chậu và các bộ phận liên quan khó hoạt động bình thường. 

Đi bộ nhẹ nhàng và chế độ ăn nhiều chất xơ sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh trên. Các mẹ có thể tham khảo thêm tư thế Yoga bầu với ghế ngồi để giảm ê mỏi vùng hông và giúp việc sinh nở dễ dàng hơn.

  • Tư thế cái cây

Nếu các mẹ bầu muốn tìm bài tập Yoga bầu để tăng sự tập trung thì tư thế cây là lựa chọn vô cùng hợp lí. 

Ở bài tập, bà bầu cần thực hiện động tác giữ cân bằng tuy nhiên nhìn chung không quá khó khăn. Chỉ cần 1 chiếc thảm tập, 15 - 20 phút, cơ thể các mẹ sẽ được thư giãn, giảm mỏi nhức các vùng cơ.

Tập Yoga bầu tại nhà cần tránh gì?

Vì lựa chọn tập Yoga bầu ở nhà không giáo viên hướng dẫn nên các bà bầu cần rất chú ý đến các sức khỏe và tránh xảy ra tai nạn

  • Không cố gắng tập các bài nâng cao

Các bà bầu nên ưu tiên bài tập Yoga bầu cơ bản và hạn chế học tập các bài khó. Tập sai Yoga bầu có thể gặp tai nạn hoặc nhưng ảnh hưởng tiêu cực với thai nhi. Nếu có thời gian phụ nữ mang thai nên tìm gặp các chuyên gia Yoga hoặc đăng kí một khóa tập để có hiệu quả cao nhất.

  • Không tập quá nhiều

Dù tập ở nhà hay tập ở trung tâm thì thời gian cũng có giới hạn. Các mẹ bầu không nên thấy lợi ích mà tập nhiều dẫn tới kiệt sức cả mẹ và con.

Bạn muốn 9life Yoga Center gửi đến bạn chương trình học Yoga Bầu cùng HLV tại nhà với chi phí ưu đãi nhất. Chọn HLV YOGA chuyên nghiệp tới tận nhà dạy cho bạn. Đăng ký nhận ưu đãi và BÁO GIÁ ngay tại đây.


  • Lựa chọn trang phục phù hợp

Lựa chọn một bộ đồ tập tốt cũng quan trọng như chọn giày trước khi chạy. Bà bầu nên tránh trang phục quá bó, vải kém co giãn và khó thoát nhiệt để quá trình tập diễn ra thuận lợi.